4 Bước trong cách chăm sóc cho cây Lưỡi Hổ ra hoa

Nội dung chính

Cây lưỡi hổ là một trong những loài cây cảnh dễ trồng dễ chăm sóc, tuy nhiên cách chăm sóc cho cây lưỡi hổ ra hoa như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết cách. Vậy cách chăm sóc cây lưỡi
hổ ra hoa thế nào cho đúng như mong muốn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách nhé.

>>> Xem thêm: 5 bước để trồng rau muống tại nhà đơn giản

Cách chăm sóc cho cây Lưỡi Hổ ra hoa đúng cách

Cách chăm sóc cho cây Lưỡi Hổ ra hoa

Cách chăm sóc cho cây Lưỡi Hổ ra hoa – ảnh minh họa

 

1- Chú ý đất trồng

Giai đoạn vàng cần chăm sóc để cây cảnh lưỡi hổ ra hoa đó là khoảng thời gian cây ở giai đoạn rễ bám. Đất trồng để cây phát triển tốt nhất là trong môi trường đất thoáng khí, tơi xốp và thoát nước tốt. Để cây lưỡi hổ ra hoa bạn cũng cần có kỹ thuật chăm sóc riêng, đầu tiên đó là đất trồng cây lưỡi hổ, bạn nên lựa chọn và sử dụng hỗn hợp đất trồng gồm đất mùn và đất lá mục, sau đó trộn đều hỗn hợp thành giá thể để trồng cây, có thể trộn cùng một ít phân chuồng cho việc dự trữ phân bón cây sau này khi sinh trưởng có sẵn để hút.

2- Chú ý về nhiệt độ

Yếu tố nhiệt độ hết sức quan trọng cho cây lưỡi hổ phát triển, cây lưỡi hổ có khả năng chịu rét kém vì vậy bạn nên chú ý nhiệt độ thích hợp để trồng cây là 13 – 22 độ C, nếu nhiệt độ thấp quá hoặc cao quá ngưỡng này, rất ảnh hưởng đến việc sinh trưởng và phát triển của cây. Cây lưỡi hổ có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt với điều kiện khí hậu ôn hòa, vì vậy bạn có thể đặt cây lưỡi hổ ở bên ngoài ban công, ngoài hiên nhà hoặc những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời sẽ rất hợp.

3- Lưu ý về nước tưới cây

Điều thứ ba mà bạn cần quan tâm đó là nước tưới cây lưỡi hổ. Khi trồng cây lưỡi hổ ta nên giữ cho đất khô ráo, khả năng thoát nước tốt và chỉ tưới phun sương và chỉ khi nào đất thật khô mới tưới lại. Tránh tình trạng tưới nước quá nhiều sẽ dẫn đến ngập úng và thổi rễ, yếu rễ.

4- Cách chăm sóc cho cây Lưỡi Hổ ra hoa qua chế độ phân bón

Đối với việc bón phân cho cây lưỡi hổ, bạn cần lưu ý không cần quá nhiều. Theo các chuyên gia cây lưỡi hổ thích hợp với phân giàu potasse vì vậy bạn có thể dùng phân bón này để cây phát triển và cho hoa. Bạn cũng có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cũng tốt. Đặc biệt tránh bón phân vào mùa lạnh hoặc trời quá nóng sẽ làm cây dễ bị xót và chết.

 

 

Trên đây là cách chăm sóc cho cây lưỡi hổ ra hoa đúng cách, việc chăm sóc cho cây lưỡi hổ ra hoa không khó, tuy nhiên bạn cần bạn nắm được đặc điểm cũng như từng giai đoạn phát triển của cây thì cách chăm sóc cho cây lưỡi hổ ra hoa sẽ dễ dàng hơn. Hoa lưỡi hổ mang vẻ đẹp kiêu sa và có ý nghĩa lớn trong phong thủy, vì vậy việc cây lưỡi hổ ra hoa báo hiệu điềm lành, mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hy vọng với các kiến thức cơ bản trên đây sẽ giúp bạn trồng và chăm sóc cây thành công và đạt được kết quả như mong muốn nhé.

>>> Bấm follow để thường xuyên cập nhật các video mới nhất từ Người Nông dân – YouTube

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x